Không chủ quan với những điều kiêng kỵ khi sửa nhà để tránh họa sát thân

Sửa nhà chung cư hay sửa nhà đất cũng là việc hết sức quan trọng vì nó phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy trong ngôi nhà, vì thế có những điều nên làm và những điều kiêng kỵ khi sửa nhà chúng ta cần phải ghi nhớ và tuân theo để tránh sự rủi ro hay vận hạn đến với gia đình. Đối với những mẫu biệt thự đẹp xây từ lâu cần sửa nhiều hoặc xây nối nhà thì chúng ta phải lưu ý đến tất cả các vấn đề phong thủy như khi xây nhà.

Sửa chữa nhà cần lưu ý vấn đề tuổi tác

May mắn, an lành là những điều mà các gia đình khi xây mẫu biệt thự đẹp, sửa nhà luôn hướng tới bên cạnh yếu tối kiến trúc và kỹ thuật nhưng mối tương quan giữa chúng rất mật thiết, không thể tách rời. Vì vậy chúng ta không nên bỏ qua những điều kiêng kỵ khi sửa nhà, những vấn đề quan trọng nhất cần phải tránh và những điều đúng đắn cần thực hiện để mang đến phúc khí cho gia đình của bạn. Đó không phải là việc mê tín mà đã được chứng minh bằng khoa học, bằng những hiện thực thời gian bao năm qua trong dân gian, có khi đó là những kinh nghiệm được đúc rút từ những bài học thường thấy. Chắc hẳn bạn vẫn chưa biết rõ về những điều ảnh hưởng tiêu cực của phong thủy đến sức khỏe và tài lộc khi sửa nhà. Sau đây chúng tôi xin bật mí những vấn đề quan trọng và cơ bản nhất để các bạn tham khảo và vận dụng.
Theo quan niệm người phương Đông, đất đai nhà cửa đều liên quan chặt chẽ đến phong thủy, những điều kiêng kỵ khi sửa nhà cũng là vấn dề rất quan trọng
Trước khi tìm hiểu những điều kiêng kỵ khi sửa nhà thì bước đầu tiên nên biết là sửa nhà có cần phải xem tuổi không? Chọn thời gian sửa nhà hợp tuổi như thế nào?
Theo các nhà nghiên, sửa nhà theo phong thủy có cần phải xem tuổi không phụ thuộc vào việc sửa chữa lớn hay nhỏ. Nếu sửa chữa nhỏ thì không cần thiết phải xem tuổi chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là gia chủ có thể sửa nhà. Nhưng sửa chữa lớn như nâng tầng, các sửa chữa liên quan đến phần mái và phần móng, màu sắc...thì gia chủ cần phải xem tuổi để việc sửa chữa hợp phong thủy mang đến sự bình yên cho gia đình, có thể cả những kiêng kỵ khi làm mái nhà, móng nhà…

Người xưa cho rằng, chọn ngày giờ tốt có thể bù đắp cho những khiếm khuyết về địa hình. Mục đích chính trong chọn thời gian sửa nhà là biết được vị trí quan trọng của ngôi nhà đắc lệnh (tức có vượng khí) trong thời gian nào để kích hoạt, bổ sung thêm; hay vị trí đó suy (tức có khí xấu) trong thời gian nào để hóa giải. Ngoài những điều kiêng kỵ khi sửa nhà thì việc chọn thời gian xây sửa sẽ thuận lợi, bình an, không có sự cố xảy ra.

Có nhiều thuyết chọn ngày giờ, dân gian quen chọn ngày giờ theo thần sát (tức hệ thống sao), ưu tiên ngày giờ có nhiều sao tốt liên quan đến động thổ hoặc những ngày hoàng đạo. Đây là cách chọn ngày giờ phổ biến nhất vì tính đơn giản của nó, nhưng hiệu quả lại không cao. Cách chọn giờ thứ hai chú trọng vào mệnh chủ, tức chủ ngôi nhà, nhưng cũng không giải thích được nhiều trường hợp, chọn ngày giờ rất tốt mà quá trình xây sửa vẫn gặp trục trặc, thị phi, tai nạn,…

Phương pháp chọn ngày giờ tốt nhất hóa giải được luôn sát khí của khu đất, sau khi hóa giải ai vào ở cũng được không cần quan tâm đến mệnh chủ là phương pháp kết hợp cả thời gian và không gian. Theo phương pháp này, cần biết chính xác tọa hướng của ngôi nhà mới có thể tính ra ngày giờ và vị trí cần động thổ, hay khởi công xây sửa.

– Ưu điểm của phương pháp này là, quá trình xây sửa không có trục trặc phát sinh, không cần mượn tuổi. Hạn chế duy nhất là nhiều khi chủ nhà không biết đo tọa hướng ngôi nhà, nên muốn chính xác cần tìm người đo hộ.

Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số thông tin bạn đọc cần tham khảo để tránh các ngày không tốt. Bạn cần tránh các năm sau: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai, đó cũng là những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bạn cần tránh khi xem tuổi:

- Năm Tam Tai của các tuổi:
+ Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
+ Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
+ Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
+ Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

- Năm Kim Lâu:
Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1968 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1968 = 42 + 1 = 43 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.
Những tuổi phạm vào năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

 

- Năm Hoàng Ốc:
Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1952 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1952 = 58 + 1 = 59 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.
Những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75
Nếu năm bạn sửa nhà thì nên tránh 3 năm đó vì nó sẻ gây cho bạn những phiền toái khó lường, là một trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà mà bạn cần biết.

Chú ý: Nếu bạn không sử dụng cách tính trên mà sử dụng cách xem ngày giờ phổ thông thì có thể mượn tuổi để sửa mẫu nhà cấp 4, nhà cao tầng nếu như tuổi không hợp để việc sửa nhà diễn ra như đúng hoạch định.

Trong những kiêng kỵ khi sửa nhà, hiện tại đa số phụ thuộc vào các chuyên môn xây dựng hay phong thủy, mà đa phần đều thúc đẩy tới lối sống lâu ngày rồi dần thành thói quen của cộng đồng, dân cư. Vấn đề kiêng xây dựng nhà mới hay sửa nhà trong tháng giêng đầu năm cũng với một số nguyên do như sau:

Các cụ thường đề cập tháng giêng là tháng ăn chơi: theo lịch âm thì tháng này thường là tháng thưởng tết, về quê ăn tết…. đây là một trong những công tác nóng nhất của các người cần lao hay chủ siêu thị xa quê mỗi năm. Còn về phía chủ nhà thì họ luôn muốn kết thúc hầu hết việc vào cuối năm cũ để sang năm mới luôn được thanh tú keo theo việc chay đua có thời gian trước tết cho xong mọi việc từ việc sửa nhà cho tới hoàn thiện ngôi nhà, nhà nào to quá ko còn đủ thời gian thì họ cũng nỗ lực làm cho gấp rút cho xong phần thô cuối năm. Đầu năm không phải là những điều kiêng kỵ khi sửa nhà cần tránh vì nó chỉ là thói quen thành nếp ở nước ta.

 

Phụ thuộc vào khí hậu và điều kiện xã hội, thì thời điểm này là thời điểm Lập Xuân, khí trời tương đối lạnh, ẩm ướt, nhất là ở khu vực miền Bắc và miên Trung, chính vì thế phần đông các thợ thường ngại đầu năm nên khởi tạo đào bớn đất làm móng trong lúc lạnh giá. Còn ở miền Nam thì tuy sở hữu khí hậu nắng ấm hơn nhưng cư dân ở đâu họ lại mang đặc trưng văn hóa riêng của mình “cầu dừa đủ xài”, ăn ở phóng khoáng, ai sao mình vậy… chính thành thử nên họ từ thầu tới thợ đều trông ngóng vào thiên nhiên, nhin ra xã hội, ai ai họ cũng ngại thay đổi, ngại nên đụng chạm vào đầu năm làm lại nhà cửa, tu sửa nhà cửa vào đầu năm.

Thực tế thì các công ty xây dựng nước ngoài không kiêng kỵ gì mà chỉ với nhà thầu nhỏ lẻ tại Việt Nam mới có nếp sống như vậy. Còn mặt khác thì trong đa số các tài liệu phong thủy theo phương Đông hay Tây thì chẳng phải là những điều kiêng kỵ khi sửa nhà trong việ xây nhà, sửa nhà, thời gian xây nhà đầu năm không phải là điều cần tránh, chỉ cần lựa chọn năm tháng ngày giờ khởi công cho công trình thích hợp tuổi của gia chủ. Còn nhà làm xong lúc nào thì chọn ngày tháng đẹp để nhập trạch, dọn vào khi ấy, quyền biến tuỳ theo hoàn cảnh, ko hợp tuổi thì mượn tuổi, rất linh hoạt.

Lý do bạn chọn MK CORP

- Chỉ sản xuất và nhập khẩu sản phẩm Luxury cao cấp.
- Kinh nghiệm thi công nhiều công trình Spa, Villa, Resort.
- Đội ngũ Kỹ sư giàu kinh nghiệm.

Đăng ký nhận bản tin

Để nhận được thông tin mới nhất và ưu đãi từ MK CORP

CÔNG TY CỔ PHẦN MK CORP

totop